เลือกซื้ออย่างชาญฉลาด

, , No Comments

ช็อปปิ้ง.. คำนี้เป็น คงเป็นคำที่สาวๆหลายคนชอบ.. อาจจะเรียกได้ว่า มีความสุขก็ช็อป เครียดก็ช็อป เบื่อก็ช็อป หรือไม่รู้จะทำอะไรก็ออกไปช็อป.. และเมื่อมีการซื้อเกิดขึ้น ก็เท่ากับว่าจะต้องมีเงินโบยบินจากกระเป๋าของเราอย่างแน่นอน แต่จะทำอย่างไร?  เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าของเงินที่ต้องเสียไปกันล่ะ

ซื้อของลดราคา
สาวๆแทบทุกคนมักจะมีความสุขกับการช็อปปื้ง ยิ่งหากมีการลดราคาดูจะเป็นที่ถูกใจยิ่งนัก? แต่หากถามตัวเองซักนิดก่อนว่า "หากสินค้าชิ้นนี้ไม่ลดราคา เราจะยังซื้อหรือไม่" นักช็อปมือโปรทั้งหลาย ควรติดตามข่าวสารการลดราคา โดยเฉพาะการลดราคาในเคาน์เตอร์ปกติ เพราะหากเรามี่การวางแผนการช็อปที่ดี จะสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มากโขอยู่

สินค้ามีตำหนิ
สินค้ามือ2 หรือสินค้ามีตำหนิ เราควรตรวจสอบก่อนที่จะซื้อว่าคุ้มกับราคาที่ต้องจ่ายหรือไม่

วงจรชีวืตของสืนค้านั้นๆ
สินค้าบางอย่างมีช่วงลดราคา หากยังไม่มีความจำเป็นต้องรีบใช้ ก็น่าจะรอซื้อตอนช่วงลดราคาได้ เช่น สินค้าประเภทอิเล็กทรอนิคส์ จะมีวงจรการลดราคา เป็นต้น

ไม่ซื้อตามแรงกระตุ้น
มีสาวๆหลายคนมักใจอ่อน เมื่อโดนพนักงานขาย กระตุ้นให้รีบตัดสินใจ หรือยื่นข้อเสนอพิเศษหากรีบตัดสินใจซื้อในทันที บางครั้งการใจแข็ง และกลับไปคิดดูก่อน อาจช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพในการซื้อได้มากกว่า ดีกว่าเมื่อกลับไปถึงบ้านแล้วมานั่งนึกว่า “จะซื้อมาทำไม

คูปองส่วนลดหรือสิทธิพิเศษ
สอบถามจากผู้ขายว่ารับบัตรส่วนลดอะไรบ้าง เราสามารถใช้ประโยชน์จากโปรโมชั่นบัตรเครดิต หรือคูปองส่วนลดจากร้านค้า ซึ่งเป็นอีกทางเลิอกของการประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกทางหนึ่ง

ใบเสร็จรับเงิน
สินค้าราคาสูง หรือสินค้าประเภทอิเล็กทรอนิคส์ ควรเก็บใบเสร็จรับเงินไว้ ในกรณีสินค้านั้นเกิดความเสียหาย หรือหากต้องการเปลี่ยนสินค้าชิ้นใหม่ในกรณีเกิดความพกพร่องของสินค้าหลังการใช้งาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น