เลือกของเล่นน้องหมา, เพื่อคุณหรือลูกสุนัข?

, , No Comments

คุณกำลังมองหาของเล่นให้น้องหมา? เพราะลูกสุนัขรักที่จะเล่น การเล่นของน้องหมาเป็นการเรียนรู้ และการสำรวจโลกรอบ ๆ ตัว ทำให้สิ่งของภายในบ้าน ทั้ง รองเท้า สายไฟ หรือพรมภายในบ้าน กลายเป็นเรื่องสนุก ที่จะกัด เคี้ยวและเล่น เราจึงต้องหาของเล่นสำหรับน้องหมามาทดแทน เพื่อให้ "น้องหมาจอมซน" หันมาสนุกกับของเล่น แทนสิ่งของต่างๆภายในบ้าน  แต่จะเลือกของเล่นแบบไหนที่เหมาะจะกับน้องหมาจอมซนกันละ?

คุณคิดจะซื้อของเล่นให้ลูกสุนัขจอมซน? ของเล่นสำหรับลูกลุนัข มีให้เลิอกอยู่มากมาย หลากหลายประเภท เช่น ตุ๊กตา, ลูกเทนนิส, ของเล่นประเภทยาง, กระดูกเทียม และอิ่น ๆ อีกมากมาย. เจ้าของสุนัขหลาย ๆ คน เลี้ยงน้องหมาเป็นเหมือน ลูกตัวน้อย "นี่คือลูกของฉัน" หลาย ๆ คน จะเรียกตัวเองว่าเป็น "แม่" หรือ "พ่อ" และแน่นอนของเล่น ก็ต้องเป็นหนึ่งในสิ่งจำเป็นสำหรับจอมซน แต่การเลือกของเล่นที่เหมาะสมสำหรับลูกสุนัขอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะคนเลี้ยงมักชอบและซื้อของเล่นที่ดูน่ารัก, แต่สำหรับน้องหมาแล้ว ของเล่นที่สามารถ กัด เคี้ยว ดึง และสามารถ ลากหรือคาบไปด้วยได้ทุก ๆ ที่ก็เป็นเรื่องสนุกแล้ว

ของเล่นของน้องหมาไม่จำเป็นต้องเป็น "น่ารัก" แต่จะต้องเป็นของเล่นที่สนุก ทนทาน และปลอดภัย สำหรับลูกสุนัข

ด้วยความแตกต่างกันของ นิสัย ขนาด และสายพันธ์ของลูกสุนัข ทำให้ของเล่นสำหรับลูกสุนัข ได้รับการออกแบบมาเพื่อการเล่นที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อของเล่นที่เหมาะสมกับลูกสุนัข จึงควรคำนึงถึงลักษณะนิสัย และการเล่นของน้องหมาจอมซน เป็นอันดับแรก และที่สำคัญต้องทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

การเลือกของเล่นให้น้องหมา


  •  ขนาด
  •  ความปลอดภัย
  •  การออกแบบ
  •  ความทนทาน
  •  ง่ายต่อการล้างทำความสะอาด

ขนาดของ ๆ เล่นเป็นสื่งที่ควรนึกถึงเป็นอันดัแรก เช่น เชือกผูกเป็นปม, หนังเทียม, ลูกบอลยาง, หรือของเล่นประเภมอื่น ๆ การเลือกซื้อโดยทั่วไปควรมีขนาดพอเหมาะกับที่ลูกสุนัขสามารถ กัด, เคี้ยว, ดึง หรือลาก จึงควรเลือกของเล่นที่ขนาดใหญ่จนกัดหรือคาบไม่ได้ หรือเล็กจนอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อลูกสุนัขได้ เช่น สามารถหลุดเข้าไปในปาก หรือหลุดเข้าไปในลำคอของลูกสุนัขได้.

ความคงทนเป็นสิ่งควรนึกถึงในลำดับต่อมา เพราะลูกสุนัขชอบการ กัด เคี้ยว ไม่ควรเลือกของเล่นที่เปราะหรือแตกหักง่าย เพราะชิ้นส่วนอาจหลุดเข้าไปติดในลำคอ บาดปากหรือเหงือกของลูกสุนัข ของเล่นประเภทยาง ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับลูกสุนัข, เพราะมีความคงทนต่อการ กัด เคี้ยว ไม่แตกหักง่าย อีกทั้งทำความสะอาดได้ง่ายทำให้ไม่เป็นที่สะสมของเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย

ตุ๊กตายาง หรือลูกบอลยางที่มีเสียง ดูจะเป็นอีกทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับลูกสุนัข ด้วยภายในที่บรรจุด้วยอากาศ ทำให้นุ่มเมื่อกัด และสามารถคืนตัวเมื่อปล่อย ทั้งยังสามารถดึงดูดความสนใจของลูกสุนัขได้ด้วยเสียงที่อยู่ภายในอีกด้วย

แต่บ่อยครั้ง, ของเล่นที่ง่ายที่สุด "เชือกผูกเป็นปม" กลับดึงดูดความสนใจน้องหมาได้มากที่สุด สามารถ กัด เคี้ยว และเล่นอยู่ได้นาน ลูกสุนัขต้องใช้ความพยายามมากขึ้นกับการกัด การเคี้ยว เพราะความแข็งแกร่งของปมเชือกที่ผูกไว้.ของเล่นสำหรับลูกสุนัขมีบทบาท และมีความสำคัญในการพัฒนาด้าน ทักษะ อารมณ์ และจิตใจ และช่วยลดความวิตกกังวล เพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีในอนาตด และยังเป็นทางออกที่ดีสำหรับการหลีกเลี่ยงการกัดทิ้งสิ่งของภายในบ้าน ด้วยการให้น้องหมาหันมาให้ความสนใจกับของเล่นแทน


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น