กลิ่นบำบัด

, , 1 comment
กลิ่นหอม..นอกจากจะช่วยสร้างความสุขทางใจ..เมื่อใครๆได้สูดดมแล้วนั้น.. ยังเป็นส่วนช่วยสร้างสรรความรู้สึกสดชื่น ชื่นใจ เปรียบได้กับกลิ่นไอของดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายความเครียด นอกจากนี้กลิ่นบางชนิด ยังช่วยให้จิตใจสงบ หรือ ครื้นเครงได้อีกด้วย ลองเลือกกลิ่นที่ชอบเพื่อให้ธรรมชาติช่วยสร้างความสุขให้ในแบบของคุณกลิ่นมะนาว.. ช่วยทำให้มีสมาธิ ช่วยให้ห้องทำงาน หรือ ภายในบ้านรู้สึกสดชื่น ลองหยดกลิ่นมะนาวลงในตะเกียง กลิ่นสดชื่นของมะนาว ช่วยต้านความเครียดในสมอง และกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ทำให้
สมองปลอดโปร่ง ทำงานได้เร็วขึ้นลดความผิดพลาดน้อยลง รับรองว่าคุณต้องชอบแน่ๆ..

กลิ่นมิ้นท์.. ช่วยให้สดชื่นยามเช้า เจลอาบน้ำกลิ่นมิ้นท์นี้จะช่วยให้กระฉับกะเฉง ขับไล่ความง่วง มึนงงหลังตื่นนอน กลิ่นน้ำมันหอมระเหยของมิ้นท์ จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เสริมภูมิต้านทานให้แข็ง
แรงและแช่มชื่น นอกจากนี้ความเย็นของกลิ่นมิ้นท์ ยังช่วยให้จิตใจเบิกบานพร้อมสำหรับเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างดีอีกด้วย..

กลิ่นส้ม.. ช่วยให้อารมณ์ดี และลดความตึงเครียด ทำให้จิตใจสงบ สำหรับคนทำงานยามบ่ายที่คิดอะไรไม่ออก หรือเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน คนส่วนมากจะรู้สึกเหนื่อยอ่อน และง่วงนอนช่วงบ่ายของการทำงาน แต่น้ำมันหอมระเหยกลิ่นส้มนี้ สามารถช่วยได้ โดยหยดใส่นิ้วแล้วนวดเบาๆ ที่ขมับ กลิ่นหวานอุ่นๆ จะช่วยให้คุณมีพลังจัดการกับหน้าที่การงานต่อไปได้..

กลิ่นวานิลา.. หลังเลิกงาน หรือหลังจากทำงานบ้านเสร็จ เรามักรู้สึกเพลียและอาจรู้สึกหงุดหงิดได้ง่าย อโรมากลิ่นวานิลา จะช่วยให้คุณรู้สึกสุขสงบ และอารมณ์แจ่มใส ลองหยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นวานิลาสอง-สามหยดลงบนผ้าเช็ดหน้า หรือวางใว้ข้างตัวระหว่างทางขับรถกลับบ้าน..

กลิ่นลาเวนเดอร์.. ช่วยให้นอนหลับสบาย หากคุณเป็นคนที่นอนหลับยาก ลองให้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นราเวนเดอร์เป็นตัวช่วย กลิ่นสาเวนเดอร์นั้นจะช่วยผ่อนคลายทั้งร่างและจิตใจช่วยให้ความคิดสงบ ทำให้
นอนหลับผักผ่อนได้อย่างเต็มที่ หรืออาจจะใช้นวดตามจุด บริเวณแขน ขา หรือหยดลงบนตะเกียงอโรมา เพื่อความหอมสุขใจในยามหลับ..
1 ความคิดเห็น: