เผลอกินมากเกินไป ก็กดรีเซ็ตใหม่ในวันรุ่งขึ้น !

, , No Comments
รวมกลวิธีใช้พลังงาน 100 แคลอรี่ในเวลาอย่างนี้ ถ้ากินของแบบนี้แล้วจะไม่ดี ทั้งๆ ที่ เข้าใจดี แต่ยังเผลอกินเข้าไปจนได้ แต่ไม่เป็นไร ถึงจะกินเยอะไป แต่กว่าที่มันจะกลายเป็นไขมันสะสมอยู่ในร่างกายจริงๆ ก็หลัง จากนั้นอีก 2 อาทิตย์ ดังนั้นพอกินเข้าไปแล้ว ภายใน 2 วัน ก็ให้รีบรีเซ็ตพลังงานกันใหม่ได้สิ่งที่จะทำให้มีกำลังใจ ก็คือการเลือกเมนูเพื่อรีเซ็ตตัวเอง โดยลด 100 กิโลแคลอรี่ ให้เหมือนกับการได้เลือกเมนูที่ชื่นชอบในคาเฟ่ ซึ่งนี่คือหนึ่งในวิธี “ฮะระซึมะไดเอท” ที่เป็นวิธีไดเอทให้สำเร็จภายใน 90 วันโดยไม่ก่อให้เกิดความเครียด

ไขมันในร่างกายคนเรา 1 กิโลกรัมนั้น จะเท่ากับ 7000 กิโลแคลอรี่ ดังนั้นถ้าอยากลดไขมันในร่างกาย 50 กรัม ก็จำเป็นต้องลด 350 กิโลแคลอรี่ ด้วยการออกกำลังกายให้มากขึ้น บวกกับการหาอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่น้อยลงมารับประทาน ทำทั้งสองอย่างร่วมกันไป และสิ่งสำคัญที่สุดคือการชั่งน้ำหนักทุกเช้าเย็น เพราะว่าถ้าคอยดูน้ำหนักของตัวเองและคอยบันทึกเป็น กราฟอยู่ตลอดเวลา ก็น่าจะทำให้ควบคุมพฤติกรรมที่จะทำให้ อ้วนได้ ทั้งทำให้ควบคุมน้ำหนักตัวเองอย่างไม่มีความเครียดได้ง่ายขึ้นด้วย การออกกำลังกายแบบค่อนข้างหนัก 20 นาที

ใช้บันได
การออกกำลังกายในลักษณะเดียวกันก็มี เต้นแอโรบิค จ็อกกิ้ง ปั่นจักรยานเร็วๆ การย้ายเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน

การออกกำลังกายเบาๆ 40 นาที
เดิน (ความเร็วปกติ)นอกจากการเดินแล้ว การออกกำลังกายเบาๆ อย่างอื่น ก็มี โยคะ การเต้นช้าๆ การยกเวทที่ฟิตเนส และอื่นๆ นอกจากนี้ก็มีการทำงานบ้าน (ใช้เครื่องดูดฝุ่น เช็ดหน้าต่าง)

การเปลี่ยนเมนูอาหารแบบฝรั่งให้เป็นแบบญี่ปุ่น
เปลี่ยนจากขนมปังกับออมเล็ต เป็นข้าวกับไข่ดาวน้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ จะมี 111 กิโลแคลอรี่ ดังนั้นถ้าเป็นอาหารลักษณะเดียวกัน แต่เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ไม่ใช้น้ำมันก็จะลดไปได้ถึง 100 กิโลแคลอรี่ทีเดียว สำหรับเวลาที่ทำไข่ดาวก็ให้ใช้กระทะเทฟลอน ซึ่งจะทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันในการทอดเลย

การออกกำลังกายแบบเสียเหงื่อนิดหน่อย 30 นาที
ปั่นจักรยานต้องปั่นจักรยานให้ได้ระยะทาง 8 กิโลเมตร ภายใน 30 นาที ส่วนการออกกำลังกายลักษณะเดียวกันอื่นๆ ก็มี การเต้นแอโรบิคในน้ำ งานบ้านที่ต้องก้มหลังทำ (เช็ดพื้น ขัดห้องน้ำ) หรือการเดินเร็วก็ใช้ได้เช่นกัน

อาหารประเภทเนื้อ ให้กินเหลือไว้ 1 ใน 5 ส่วน
แฮมเบอร์เกอร์ แฮมเบอร์เกอร์ย่าง หมูชุบแป้งทอด สเต็กเนื้อสัน พิซซ่าถาดเล็ก จะให้พลังงานประมาณ 500 กิโลแคลอรี่ ส่วนเกี๊ยวซ่านั้นให้เหลือทิ้งไว้ 1.5 ชิ้น หมูบดชุบแป้งทอดให้กินเหลือ 1 ใน 3 ส่วน และถ้าเป็นเนื้อย่างให้เหลือไว้ 1.2 ชิ้น ทำแบบนี้จะสามารถลดได้ 100 กิโลแคลอรี่

ขนมหวานจากเค้ก เป็นพุดดิ้ง
เค้กนั้นให้พลังงานประมาณ 300-500 กิโลแคลอรี่ แต่ถ้าเป็นพุดดิ้งชิ้นให?ญ่ก็ประมาณ 200 กิโลแคลอรี่ และถ้าเป็นโยเกิร์ตหรือเจลลี่ แคลอรี่ก็จะลดลงไปอีก ส่วนขนมปังนั้นส่วนให?ญ่แล้วจะมีแคลอรี่ต่ำสุดประมาณ 500 กิโลแคลอรี่ ดังนั้นจึงควรระวังให้มาก

ออกกำลังกายหนักๆ 15 นาที
ว่ายน้ำ นอกจากว่ายน้ำแล้วก็อาจจะ วิ่ง วิดพื้น หรือซิทอัพ ก็ได้ เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

อาหารหลักให้กินเหลือไว้ 1 ใน 5 ส่วน
ยะกิโซบะ และพวกบิราฟ บะหมี่สำเร็จรูป ซุชิ 1 แพ็ค ทะนุคิโซบะ โซบะราดเนื้อ บะหมี่เย็น จะมีแคลอรี่ประมาณ 500 กิโลแคลอรี่ จึงควรกินเหลือไว้ 1 ใน 5 ส่วน และถ้าเป็นพวกอินะริซุชิ ก็ควรเหลือไว้ 1 ชิ้นถ้าเป็นโอะนิงิริ ก็ควรเหลือไว้ครึ่งหนึ่ง แบบนี้ก็จะสามารถลดได้ 100 กิโลแคลอรี่

เล่นให้สนุก
เล่นโบว์ 4 เกม ถ้าอยากจะลด 100 กิโลแคลอรี่ วิธีที่จะทำได้ก็มี เล่นโบว์สัก 4 เกม, ตีกอล์ฟ, ฝึกตีเบสบอล ประมาณ 30 นาที, พายเรือ 20 นาที หรือเต้นเบาๆ 40 นาที
0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น